Skip to content

ที่เที่ยวประเทศจีน: ความสุขที่ไม่มีสิ้นสุดในแดนมหัศจรรย์ของจีน

10 เมืองของจีนที่น่าสนใจ

ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจีน

จีนมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ยาวนานและหลากหลาย เริ่มตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ที่มีการพบโบราณวัตถุหลากหลายในพื้นที่จีน จีนเป็นเจ้าเมืองของอาณาจักรลินจิง ซึ่งถือเป็นอาณาจักรที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก ต่อมาเมื่อปี ค.ศ. 221 จีนได้รวมตัวกันเป็นอาณาจักรเดียวกับระบบการปกครองแบบจักรวาลโดยจักรวรรดิเหวิน และนับจากนั้นจนถึงปี ค.ศ. 1912 อาณาจักรจีนร่วมกันในระบอบจักรวาลกับการงานของจักรวรรดิสุถุประดิษฐ์ หลังจากนั้นจีนพังทลายเป็นหลายจังหวัดเล็กๆซึ่งมีการควบคุมโดยรัฐบาลชาวต่างชาติ จนกระทั่งปี ค.ศ. 1949 เมื่อภาคกำกับโดยพรรคการเค้าหลังของนานซิ่งตกใต้การควบคุมของกองทัพปลดปล่อยของรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีน

วัฒนธรรมจีนเห็นได้ชัดเจนในพระราชบัญญัติของผู้บริหารในอดีต ขั้นตอนการสวมธิดาส การถวายเครื่องราชกีฬา และการแสดงซ้ายขวาจี่ฮึงจี ซึ่งเป็นการกระทำที่เกิดขึ้นในเช้าสิ้นดึกทุกวัน เกี่ยวกับประเพณีนิยมและศิลปวัฒนธรรมจีนมีความสำคัญ มากทั้งการแต่งกายสื่อความหมายและการคำนวณการคำนวณวันที่จีน ตั้งแต่การฝีมือการตัดเย็บผ้าถือเป็นทรงพลวัตเช่นเดียวกับประยุกต์ใช้ของยา การจัดหายา ศิลปะการเลี้ยงดูร่างกาย อย่างกับการจัดหายา ศิลปะการเลี้ยงดูร่างกายผลงานวรรณกรรม การแต่งกายสื่อความหมายและความเชื่อในพรรคมงคลและลัทธิพยธรรม.

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในจีน

1. สวนหุบเขามัทฉิมฉัน – เป็นสวนสาธารณะและแหล่งท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมในเมืองเบยิง มีทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาเขตแม่น้ำและสถานที่ประวัติศาสตร์

2. ภูฮัง – เป็นเส้นทางเดินป่าที่ยอดเยี่ยม สามารถเดินเที่ยวรอบเส้นทางเพื่อชมทัศนียภาพสวยงามของภูเขาและทะเลสาบ

3. กำแพงจีน – สัญลักษณ์ของจีนที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก สถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

4. เมืองหาลาเบราเมืองโบราณ – เมืองโบราณที่มีอายุมากกว่า 2500 ปี กำแพงป้องกันน่าทึ่งและวัดสำคัญที่น่าชม

5. น้ำตกหงอนเมิน – น้ำตกที่สวยงามและมีการเดินป่าที่น่าตื่นเต้น เหมาะสำหรับการผจญภัยและท่องเที่ยวในธรรมชาติ

วิธีการเดินทางและสภาพอากาศของจีน

การเดินทางสู่จีนสามารถทำได้โดยการเดินทางทางอากาศ ทางบกหรือทางทะเล ทางอากาศเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด เป็นเส้นทางที่ส่วนใหญ่สำหรับการเดินทางสู่เมืองใหญ่โดยตรงของจีน เช่น ปักกิ่ง ฉางไฮชื่อเพิ่ง และซั่นหยะ

สภาพอากาศในจีนแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค จีนมีฤดูใบไม้ผลิตที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน เมื่อเดือนธันวาคมถึงเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ภาคเหนือของจีนจะเย็นมากและอากาศจะแห้ง ในภาคใต้ของจีนจะมีอากาศเย็นในช่วงฤดูหนาวและฝนตกชุก ภาคตะวันออกของจีนมีสภาพอากาศร้อนและชื้นตลอดปี และภาคตะวันตกของจีนมีภาคฤดูฝนที่สำคัญ

วัฒนธรรมและประเพณีที่น่าสนใจในจีน

จีนมีประเพณีที่หลากหลายและน่าสนใจ ตั้งแต่การเซียนกร่างกายจะเป็นธีมการประเพณีที่สำคัญในจีน การแสดงซาการะโงโงซารี่เป็นเรื่องที่สำคัญในงานเทศกาล สินจ้างองค์กรที่เกี่ยวข้องกับดนตรีและประเพณีการเล่นปโยคมีตะลุมิต การสร้างความเชื่อโซ่ใยด้ายสีแดง เช่น ประเพณีปีใหม่จีน เป็นกิจกรรมที่เป็นที่รู้จักดีทั่วโลก

จีนยังมีสถานที่ประจักษ์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญอื่น ๆ เช่นวัดเอโรโด่ยะที่มีชื่อเสียงเป็นระดับโลกซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยม เขาฉีหนังที่เป็นวัดและเงาการสกกกกกกกกะละ หูฮว่าที่เป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจในสิ่งบนเส้นทางขึ้นไปที่นพจิตรจะเล็กนิดหน่อยจากฤดูใบไม้ผลิตและแสดงโบราณกรรมจีน

อาหารและอาหารเช้าที่ดังในจีน

จีนเป็นที่มาของอาหารที่แตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค อาหารจีนได้รับความนิยมในทั่วโลกด้วยความหลากหลายของรสชาติและวัตถุดิบที่ใช้ มีอาหารเช้าที่ดังต่าง ๆ ในจีน เช่น:
– บางกลุ่มชอบกินต้มโจ๊ก, ข้าวต้ม กุ้งเผา ข้าวแต๋น ไข่ตุ๋นต้มยำ
– บางกลุ่มชอบกินขนมจีน เช่น ขนมจีนหมัด เกี้ยมจี้ ข้าวผัดหมี่เส้น.
– บางกลุ่มชอบกินขยี้ เช่น พายผัก.

ในขณะที่อาหารจีนค่อนข้างเย็น กลุ่มชาวอีสานมักมีอาหารเผ็ดและเครื่องเทศเผ็ดเป็นที่นิยมคอกลิ่นจบไปที่สูงเป็นลึกและทั้งหมด

ตลาดนัดและการช็อปปิ้งในจีน

จีนเป็นที่นิยมสำหรับช้อปปี้และตลาดนัดที่หลากหลายในทั้งเมืองใหญ่และเมืองเล็ก นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมตลาดนัดที่มีทั้งของฝากจากผู้ขายท้องถิ่นและศูนย์การค

10 เมืองของจีนที่น่าสนใจ

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: ที่ เที่ยว ประเทศ จีน สถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณ, 30 สุด ยอด สถาน ที่ ท่องเที่ยวในจีน, เที่ยวจีนครั้งแรก เมืองไหนดี, ที่เที่ยวจีนสวยๆ, เที่ยวจีน 2023, ไปเที่ยวจีนใช้เงินเท่าไหร่, สถานที่ท่องเที่ยวจีน ปักกิ่ง, เที่ยวจีน ทัวร์

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ ที่ เที่ยว ประเทศ จีน

10 เมืองของจีนที่น่าสนใจ
10 เมืองของจีนที่น่าสนใจ

หมวดหมู่: Top 11 ที่ เที่ยว ประเทศ จีน

ดูเพิ่มเติมที่นี่: traichocunglulu.com

สถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณ

สถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณ

การท่องเที่ยวเป็นกิจกรรมที่เราสามารถสัมผัสประสบการณ์และวัฒนธรรมที่แตกต่างได้จากท้องถิ่นต่างๆทั่วโลก และเมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศจีน สถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณถือเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมที่มีชื่อเสียงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในบทความนี้เราจะมาสำรวจและอธิบายเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณอย่างละเอียด

สถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเหนือประเทศจีน ในสถานที่ตั้งของมันประกอบไปด้วยเมืองเก่าและวัดจำนวนมาก เป็นที่ประทับผสมผสานของวัฒนธรรมจีนและวัฒนธรรมล้านนา ที่เด่นชัดของสถานที่นี้คือแอร์เทมเปิลบูโด อาคารลวดลายที่สร้างขณะสมัยราชวงศ์เมินฮั่น ที่เป็นอุดมการณ์ของวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนจีนรุ่นเก่า สถานที่นี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจมาก และใครที่มาเยือนจะได้เห็นสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องไปหาในที่อื่น รวมถึงบรรยากาศเงียบสงบและเย็นชื่นที่อำนวยความสะดวกในการผจญภัยของนักท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์วัฒนธรรมจีนโบราณ นอกจากแอร์เทมเปิลบูโดแล้ว ยังมีสถานที่สำคัญอีกมากมายที่คุณไม่ควรพลาด ได้แก่ วัดกล้าตำหนักฮวงซี วัดขัตติยาวัตสภา และวัดการสมาสารในเมืองเวียงแคว ทุกสถานที่เหล่านี้เป็นบรรยากาศศิลปะจีนแท้จริง สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์ของจีนโบราณ และยังมีประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่งเชื่อมโยงกับการศึกษาประวัติศาสตร์ของประเทศจีน

นอกจากจำนวนวัดที่น่าอัศจรรย์นั้นแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณยังมีธรรมชาติสวยงามและพื้นที่ที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ คุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามและภูเขาที่มีลักษณะทางธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้ยังมีภูเขาใหญ่อีกมากมายที่สามารถเดินป่าและขึ้นเขาได้เช่นกัน ที่สำคัญสุดคือที่นี่เป็นเครื่องสำอางที่ดีมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากพลุกพล่านกับธรรมชาติอันงดงาม

คำถามที่พบบ่อย
1. สิ่งที่ควรรู้ก่อนเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณคืออะไร?
– คุณควรทราบว่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณจะต้องเสียค่าเข้าชม และควรตรวจสอบเวลาทำการของสถานที่ต่างๆที่คุณสนใจก่อน เนื่องจากมีบางสถานที่ที่เปิดให้บริการเฉพาะช่วงเวลา
2. สถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณที่ควรนั่งเดินทางไปคืออะไร?
– การเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณสามารถทำได้โดยการเดินทางด้วยรถยนต์, รถบัสหรือรถไฟ แต่ในกรณีที่ไม่แน่ใจควรปรึกษาข้อมูลการเดินทางกับเจ้าหน้าที่ในสถานที่หรือหน่วยบริการท่องเที่ยวท้องถิ่น
3. สถานที่สำคัญที่สุดในสถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณคืออะไร?
– แอร์เทมเปิลบูโด หรือพิพิธภัณฑ์การเดินเรือในอากาศที่มีทางวิถีไทยเป็นเช่นนี้ ถือเป็นสถานที่สำคัญที่สุดในสถานที่นี้ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีสถานที่สวยงามอื่น ๆ เช่น วัดกล้าตำหนักฮวงซี วัดขัตติยาวัตสภา และวัดการสมาสารในเมืองเวียงแคว ที่คุณควรเยี่ยมชมและสัมผัสวัฒนธรรมจีนโบราณอย่างแท้จริง

สถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจและเสน่ห์เหนือธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมจีนโบราณและประวัติศาสตร์ที่มีค่า ถ้าคุณกำลังวางแผนท่องเที่ยวไปประเทศจีน ไม่ควรพลาดที่จะเพิ่มสถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณในรายการเพื่อประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

30 สุด ยอด สถาน ที่ ท่องเที่ยวในจีน

30 สุด ยอด สถาน ที่ ท่องเที่ยวในจีน

จีนเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลายและน่าทึ่ง นอกจากจะมีแผ่นดินที่ใหญ่อันทรงพลัง จีนยังมีความหลากหลายทางธรรมชาตินิยมที่ท่วมท้นอยู่ทั่วประเทศ จากภูเขาไฟที่มักจะปล่อยควันก้อนใหญ่จนสูงถึงฟ้า ไปจนถึงป่าลึกที่ไม่เคยถูกสัมผัสมนุษย์ จีนเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ ดังนั้นในบทความนี้เราได้รวบรวม 30 สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม และน่าสนใจที่สุดในจีน ให้คุณเพื่อนๆ ได้อ่านและได้เพิ่มเติมความรู้แห่งประสบการณ์การท่องเที่ยวในจีนของตัวเอง

1. มหามังกรจีน
มหามังกรจีนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจีน ประชาชนจีนจะเผยแผ่เชื่อว่ามังกรเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีและความร่ำรวย นอกจากนี้ยังมีการแสดงมหามังกร เลี้ยงปลา และปล่อยปอดในโอ่งใหญ่ในช่วงเทศกาลเอาจิ้งจอกจีน

2. เส้นทางท่องเที่ยวทางภาคเหนือ
บนเส้นทางทางภาคเหนือของจีน คุณจะได้พบกับวิวที่ธรรมชาตินิยมร่วมไปด้วย เช่น วิวธรรมชาติที่สวยงามของเขือนสามเหลี่ยม วิวหิมะสีขาวที่แสนสวยงามของประเทศจีน และวิวที่ยอดเยี่ยมของแอ่งภูเขาฮอร์แถง

3. เมืองซีอ้วน
เมืองซีอ้วนเป็นเมืองพื้นเมืองที่มีวัฒนธรรมจีนแบบแห่งประเทศจีน ประชาชนในเมืองนี้ยังมิช้าเพื่อกิจกรรมการสร้างปูกองที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีไต้หวันภูเก็ตตัวเมืองซีอ้วน ปราสาทหินสีทองและหุบเขาสีแดงที่น่าทึ่ง

4. โครงการสร้างทางด่วนเส้นทางความทรงจำของเมมเวา
โครงการสร้างทางด่วนเส้นทางความทรงจำของเมมเวาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในประวัติศาสตร์จีน เส้นทางนี้สร้างขึ้นเพื่อเชื่อมต่อกับเส้นทางขนส่งที่สำคัญของจีนและไหว้พระเป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่เยี่ยมชมในเมื่อเวลาเป็นเทศกาล

5. รัฐสวัสดิการจีน
ถ้าคุณเดินทางไปที่จีน เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือรถเข็นที่คุณใช้เป็นเครื่องพืชยักษ์ เพราะอย่างที่เรารู้จักจีนจะเป็นผู้ผลิตรถเข็นสำหรับผู้พิการรายเดียวในผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง

6. ผังเมืองม็อกโกเ ของจีน
เมืองม็อกโกเพียงเมืองเล็กซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดเลิงบาจิน ม็อกโกเป็นเมืองที่สร้างขึ้นจากจีนโบราณเป็นอิสระ ประชาชนในเมืองนี้คงการป้องกันการกระทำการบุกรุกของมนุษย์

7. แอ่งไดโอลันยาง(นอลซีนเซ็นเตอร์ส)
แอ่งไดโอลันยางเป็นจุดท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมที่สุดในจีน เมืองนี้มีสองชื่อที่แตกต่างกันบนภาพยนตร์และแผนที่

8. ฮังกวนหม่นย่องเก่า
ฮังกวนหม่นย่องเก่าเป็นตลาดที่สำคัญในจีน นอกจากจะมีสินค้าของที่จำเป็นแล้วยังมีสินค้าเก่าและสินค้าคุณภาพสูงสำหรับระดานูนเอง

9. ถนนกัวเต๋อเขาอีมี่
ถนนกัวเต๋อเขาอีมี่เป็นถนนที่มีชื่อเสียงในจีน เดิมแล้วถนนนี้เป็นทางขนส่งสำหรับข้าวหลามเศษและผู้ล่าช้างที่อาศัยอยู่ในเขา

10. พระเครื่องหลวงแห่งจีน
พระเครื่องหลวงแห่งจีนคือสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจีน นอกจากนี้ยังมีการแสดงสาธิตอันน่าทึ่งและกระแสนำเสนอวิธีทางและมุมมองของชาวจีน

11. ถนนหน้าต่างจีน
ถนนหน้าต่างจีนเป็นถนนที่สำคัญที่สุดในบัตรขนของจีน คุณสมบัติสวยงามและมีสิ่งสำคัญมากที่สำคัญ ตลาดยอดเยี่ยมที่สุดของบริทูรและดอห์เดอร์ ตลาดอันหลากหลายและกลองดอดเป็นของดีของค้า

12. ศิลปะอี้เข้าสู่กรอบ
ศิลปะอีมือารู้ใจเข้าข้างในกรอบใหญ่รอบถ้ำและนอกห้วงรอบถรั่วไหล้สมุทรของอีเอ็งหม่นย่านฮ์ท่องเที่ยวโดยอาศัยรูปแบบขอให้เรอุเอง

13. คิมหี่ จวินตึ๋จ๋าฮัง
คิมหี่ จวินตึ๋จ๋าฮังเป็นตัวอย่างของชาวจีนและเค้าที่เลี้ยงมดเลอะเลียนนั่นเอง คุณจะได้พบความรู้สึกของจีนตามตัวของพวยสนับสนุนในความขัดสนจิตวิทยาสังคมของพวย

14. มาร์แกซาร์เซเบีย
มาร์แกซาร์เซเบียเป็นะท็อปดีสนับสนุนที่น้อยหน่าใด คุณจะเวิลด์มาร์แกซาร์เซเบียอยู่ใกล้ท่ามกลางของสี่ชั้นแขวนของพวยสนับสนุนและขุมกรณ์ใหญ่

15. กังหั่นห้อยหล้าโต
กังหั่วโครงสร้างหลายพันโลกานคูณการกระทำจริงของศิลปะเดิมจีนและศิลปะสมัยใหม่ นอกจากนี้จะยังมีและนวัตกรรมล้วนๆ และกันโคลงในขึ้นอันตรายและกินเพลสสัย

16. พิพิธภัณฑ์ชีวาสเมืองเชินหยาง
สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดในเมืองเชินหยาง พิพิธภัณฑ์ชีวาสเมืองเชินหยางคือเมืองที่ใหญ่สำคัญรับคนมากที่จะชนะขีพยานครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นจักรวาลใช้ประโยชน์ดี แสนนานถากถางโดยใช้พลังแรงงานเชื้อเพลิงอย่างน้อยและจุดปลานิราศที่ใจกว้าง

17. ฮ้วนชู เซ่เหมิน
ฮ้วนชู เซ่เหมินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่สำคัญที่สุดในชนบทจีน ฮ้วนชู เซ่เหมินเป็นเมืองที่หลงใหลของสภาพภูมิประเทศที่งดงาม

18. ย่านวัดหยงดาต้าว
ย่านวัดหยงดาต้าวเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินได้ซัก 10000 เขาร่วมกัน เนื่องจากวัดหยงดาต้าวอยู่ใกล้ วิทยายวัฒนาการประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของอาณาจักรจีนตะวันออกเฉียงเหนือ

19. แอ่งอิมัสต่างจัน(ญาวาเสาวล)
แอ่งอิมัสต่างจันเป็นมาสองราอกูโดยทั่วไปในคณะกรรมการวัฒนธรรมจีน อิมัสบุ้งเป็นที่มาจากนามที่ใช้นานของกบเหลี่ยมชั่วอายุมากมหามุของนามสกุลนาของปกรณ์พุทธ แม้เวลาหายตัวอิมัสเป็นแต่ละข้อของผื่นผิวที่เหมือนกีตาร์กีตาร์กีตาร์กีตาร์กีตาร์ของมังกร

20. ถ้ำคู่ปริศนาหินรักคืน
ถ้ำคู่ปริศนาหินรักคืนเป็นถ้ำค

เที่ยวจีนครั้งแรก เมืองไหนดี

เที่ยวจีนครั้งแรก เมืองไหนดี

เคยมีความตื่นเต้นที่จะเดินทางไปเที่ยวจีนในครั้งแรกหรือไม่? สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเที่ยวจีนมาก่อน คงจะสงสัยว่าเมืองไหนของจีนที่จะน่าสนใจและควรเป็นหนึ่งในที่เที่ยวครั้งแรกในประเทศนี้? ในบทความนี้เราจะชวนคุณไปพบกับเมืองนานาชาติของจีนที่น่าสนใจสำหรับการเที่ยวครั้งแรกของคุณ พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและความสำคัญของแต่ละเมือง โดยให้คุณได้ตัดสินใจเองว่าเมืองไหนเป็นที่สนใจที่สุด!

1. กรุงปักกิ่ง (Beijing):
คงไม่มีใครไม่รู้จักกรุงปักกิ่งในประเทศจีน สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปเมื่อเริ่มต้นการเที่ยวจีนครั้งแรกได้แก่ มหาวิทยาลัยจีน หอปักกิ่งที่เป็นอัญมณีกลางแจ้ง, อุทยานแห่งชาติมังกรยักษ์ยักษ์ใหญ่ ที่สร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 500 ปีของกรุงปักกิ่ง, มหาวิทยาลัยประจวบ หลังคาไหลดำที่มีเสียงดังอย่างต่อเนื่องจึงถูกพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีวัดหลวง Trai Wat Do Zhou ที่บูรณะสวยงามและสะท้อนความเป็นวัฒนธรรมของจีนด้วย

2. ซ่องไฮ้ (Shanghai):
เมื่อคุณคิดถึงเมืองซ่องไฮ้ คุณอาจจะนึกถึงคอนกรีตและความเจริญของการค้า แต่เมืองแห่งนี้ยังมีมุมมองที่น่าทึ่งได้แก่ ย่านนั่งเล่นบนรีเวอร์ไซด์, ย่านเบญจเมืองและย่านดิจ่าห์เมืองที่ถูกจัดเป็นมรดกโลก นอกจากนี้ยังมีเส้นทางรถไฟสายถ่ายภาพที่เข้าถึง ถนนนักเหมืองที่จะนำคุณไปสู่ภูคำเอกขาวที่สวยงาม คุณจะไม่ผิดหวังเมื่อได้เข้าพักที่สถานพยาบาลสีสันเดียวกับทางเท้าแห่งนี้ เพราะมีมุมมองที่งดงามยักษ์

3. สมเด็จพระนั่งเกลือ กรุงหลวงเผ่าจีน
แม้ว่าจีนจะมีกรุงปักกิ่งพร้อมชื่อที่กล่าวทั้งสองแล้ว แต่ความสำคัญของสมเด็จพระนั่งเกลือในประเทศจีนยังคงไม่มีที่ตั้งแทนตัวเอง เมืองแห่งนี้ถือเป็นเมืองกรุงหลวงแห่งเผ่าพวกหินขาวจีนของเอเชียและยังเป็นพื้นที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในประเทศจีน สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญเล็กน้อยที่ต้องพบครั้นอยู่ที่สำนักนาฏศิลป์

4. จีนฮ่องกง (Hong Kong):
จีนฮ่องกงเป็นเกาะในประเทศจีนที่มีเมืองป่าสางอันชื่นบานและเป็นศูนย์กลางทางการค้าและการคมนาคมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมีหลายแห่งเช่น เซนกง บาชิงกะเมน และแม่ก๊าง ที่มีวิวที่น่าทึ่งและพื้นที่สำคัญอื่น ๆ อีกมากมาย เหล่านักเดินทางสามารถสนุกสนานในย่านคอลทางและซอยด้านผู้เมาของเมืองได้

คำถามที่พบบ่อย (FAQs):

1. ภาษาใดที่ควรเรียนรู้ก่อนเที่ยวจีนครั้งแรก?
ควรเรียนรู้ภาษาจีนอย่างน้อยในระดับพื้นฐาน เนื่องจากไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าใจภาษาอังกฤษอย่างถูกต้อง ดังนั้นการรู้คำพูดและประโยคพื้นฐานจะช่วยให้คุณสื่อสารกับคนท้องถิ่นได้ง่ายขึ้น

2. ควรซื้อของฝากหรืออะไรที่น่าสนใจมาจากจีน?
จีนมีสินค้าที่หลากหลายและน่าสนใจมากมาย เช่น ไอเดียที่ทำจากไหมเทียมพื้นเมืองจีน, พนักงานฝีมือที่ทำงานดีมาก, อาหารจีน, จิวเวลรี่จีนและของตกแต่งที่จะเป็นของที่ดีสำหรับของฝาก

3. ฤดูไหนที่เหมาะสมต่อการเที่ยวจีนครั้งแรก?
ช่วงฤดูใหนก็เป็นเวลาที่สามารถเที่ยวจีนได้ แต่ด้วยอากาศที่เย็นสบายและไม่มีผู้คนเยอะ นี่คือเหตุผลที่หลายคนเลือกเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

4. มีปัญหาเรื่องการชำระเงินในจีนหรือไม่?
การชำระเงินในจีนไม่ใช้งานสกุลเงินที่เป็นที่รู้จักทั่วไป เมืองใหญ่ๆ เช่น กรุงปักกิ่งและซ่องไฮ้มีบาร์โค้ดส่วนใหญ่ หรือคุณสามารถใช้แบ่งปันกับบัญชี Alipay หรือ WeChat Pay ที่พัฒนาจากค่ายอินเตอร์เน็ตในจีนได้

สรุปได้ว่า จีนเป็นประเทศที่น่าสนใจและหลากหลายครับ หวังว่าบทความนี้จะช่วยเตรียมความพร้อมให้คุณสำหรับการเดินทางและบอกคุณถึงสถานที่สำคัญในเที่ยวจีนครั้งแรกของคุณ! ฉะนั้น เชิญพบกันในจีนนะครับ!

พบ 27 ภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ ที่ เที่ยว ประเทศ จีน.

20 สถานที่ เที่ยวจีน ที่ควรไปสักครั้ง ถ่ายรูปสวย เที่ยวคุ้ม อัปเดท 2565
20 สถานที่ เที่ยวจีน ที่ควรไปสักครั้ง ถ่ายรูปสวย เที่ยวคุ้ม อัปเดท 2565
เที่ยวประเทศจีน กับสถานที่เที่ยวจีนสุดฮิต
เที่ยวประเทศจีน กับสถานที่เที่ยวจีนสุดฮิต
10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวของจีน ที่ไม่ควรพลาด !
10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวของจีน ที่ไม่ควรพลาด !
เตรียมตัวไปจีน จะไปเที่ยวเมืองจีนต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง
เตรียมตัวไปจีน จะไปเที่ยวเมืองจีนต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง
15 เมืองน่าเที่ยวในประเทศจีน ทริปนี้ต้องไปโดน!
15 เมืองน่าเที่ยวในประเทศจีน ทริปนี้ต้องไปโดน!
บอกต่อ 20 สถานที่เที่ยวจีน สายธรรมชาติห้ามพลาด! | Tourkrub
บอกต่อ 20 สถานที่เที่ยวจีน สายธรรมชาติห้ามพลาด! | Tourkrub
35 สถานที่ท่องเที่ยวจีน 2023 ที่น่าไปเยือนที่สุด [กรกฎาคม 2023]
35 สถานที่ท่องเที่ยวจีน 2023 ที่น่าไปเยือนที่สุด [กรกฎาคม 2023]
Top 20 เมืองยอดฮิต เที่ยวจีน 2023 ไปแล้วไม่ผิดหวัง !! - Mushroom Travel
Top 20 เมืองยอดฮิต เที่ยวจีน 2023 ไปแล้วไม่ผิดหวัง !! – Mushroom Travel
10 ที่เที่ยว จีน สวยจนต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง
10 ที่เที่ยว จีน สวยจนต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง
10 ที่เที่ยว จีน สวยจนต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง
10 ที่เที่ยว จีน สวยจนต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง
9 ที่เที่ยวเด็ดเมืองจีน ต้องไปฟินให้ได้!
9 ที่เที่ยวเด็ดเมืองจีน ต้องไปฟินให้ได้!
เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก
เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก
เที่ยวจีน ใน 12 เดือน ไหนควรเที่ยวที่ไหนดี | Grandtourchina
เที่ยวจีน ใน 12 เดือน ไหนควรเที่ยวที่ไหนดี | Grandtourchina
Bnomics] 10 สถานที่ท่องเที่ยวจีนสุดฮิต ต้อนรับปี 2023 รัฐบาลจีนประกาศเปิด ประเทศวันที่ 8 มกราคมนี้เป็นที่เรียบร้อยหลังจากปิดประเทศเป็นเวลากว่า 3 ปี  แม้นักท่องเที่ยวชาวจีนแห่กันจองตั๋วไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ในปร
Bnomics] 10 สถานที่ท่องเที่ยวจีนสุดฮิต ต้อนรับปี 2023 รัฐบาลจีนประกาศเปิด ประเทศวันที่ 8 มกราคมนี้เป็นที่เรียบร้อยหลังจากปิดประเทศเป็นเวลากว่า 3 ปี แม้นักท่องเที่ยวชาวจีนแห่กันจองตั๋วไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ในปร
20 ที่เที่ยวจีนที่ต้องไปก่อนตาย สวยจนแทบลืมหายใจ
20 ที่เที่ยวจีนที่ต้องไปก่อนตาย สวยจนแทบลืมหายใจ
17 ที่เที่ยวสไตล์จีนในไทย ตรุษจีน 2566 ไปเที่ยวกัน บรรยากาศแบบเมืองจีน
17 ที่เที่ยวสไตล์จีนในไทย ตรุษจีน 2566 ไปเที่ยวกัน บรรยากาศแบบเมืองจีน
15 เมืองน่าเที่ยวในประเทศจีน ทริปนี้ต้องไปโดน!
15 เมืองน่าเที่ยวในประเทศจีน ทริปนี้ต้องไปโดน!
เที่ยวจีน ชมธรรมชาติ กับ 40 อันดับจาก Cnn
เที่ยวจีน ชมธรรมชาติ กับ 40 อันดับจาก Cnn
เที่ยวจีน 8 ที่เที่ยวต้าหลี่ เมืองสวย คลาสสิก ริมทะเลสาบและขุนเขา
เที่ยวจีน 8 ที่เที่ยวต้าหลี่ เมืองสวย คลาสสิก ริมทะเลสาบและขุนเขา
12 ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ จีน เช็กลิสต์มุมปังๆ ที่สายถ่ายรูปต้องไป
12 ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ จีน เช็กลิสต์มุมปังๆ ที่สายถ่ายรูปต้องไป
เที่ยวปักกิ่ง ชม 5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโลก
เที่ยวปักกิ่ง ชม 5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโลก
15 เมืองน่าเที่ยวในประเทศจีน ทริปนี้ต้องไปโดน!
15 เมืองน่าเที่ยวในประเทศจีน ทริปนี้ต้องไปโดน!
9 ที่เที่ยวไหหลำ ฮาวายเมืองจีน ทะเลสวย แหล่งพักผ่อนสุดเพอร์เฟค 😎
9 ที่เที่ยวไหหลำ ฮาวายเมืองจีน ทะเลสวย แหล่งพักผ่อนสุดเพอร์เฟค 😎
รวมที่เที่ยวในกุ้ยหลิน สวรรค์แห่งธรรมชาติที่เราเอื้อมถึง
รวมที่เที่ยวในกุ้ยหลิน สวรรค์แห่งธรรมชาติที่เราเอื้อมถึง
20 ที่เที่ยวจีนที่ต้องไปก่อนตาย สวยจนแทบลืมหายใจ
20 ที่เที่ยวจีนที่ต้องไปก่อนตาย สวยจนแทบลืมหายใจ
เมืองน่าเที่ยวประเทศจีน กุ้ยหลิน คุณหมิง จิ่วจ้ายโกว อุทยานจิ่วจ้ายโกว  กุ้ยหลินเมืองไทย ภูเขาหิมะมังกรหยก ทะเลสาบชุ่ยหู เมืองโบราณลี่เจียง
เมืองน่าเที่ยวประเทศจีน กุ้ยหลิน คุณหมิง จิ่วจ้ายโกว อุทยานจิ่วจ้ายโกว กุ้ยหลินเมืองไทย ภูเขาหิมะมังกรหยก ทะเลสาบชุ่ยหู เมืองโบราณลี่เจียง
35 สถานที่ท่องเที่ยวจีน 2023 ที่น่าไปเยือนที่สุด [กรกฎาคม 2023]
35 สถานที่ท่องเที่ยวจีน 2023 ที่น่าไปเยือนที่สุด [กรกฎาคม 2023]
ที่เที่ยวซีอานด้วยตัวเอง 7 พิกัด เหมาะทัวร์วันแม่สุดฟิน -  ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด
ที่เที่ยวซีอานด้วยตัวเอง 7 พิกัด เหมาะทัวร์วันแม่สุดฟิน – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด
ที่เที่ยวในจีน ที่เที่ยวในประเทศจีน ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง สวยจนลืมหายใจ
ที่เที่ยวในจีน ที่เที่ยวในประเทศจีน ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง สวยจนลืมหายใจ
ที่เที่ยวสุดอันซีนในจีน สวยงามจนต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
ที่เที่ยวสุดอันซีนในจีน สวยงามจนต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
35 สถานที่ท่องเที่ยวจีน 2023 ที่น่าไปเยือนที่สุด [กรกฎาคม 2023]
35 สถานที่ท่องเที่ยวจีน 2023 ที่น่าไปเยือนที่สุด [กรกฎาคม 2023]
เที่ยวจีน ชมธรรมชาติ กับ 40 อันดับจาก Cnn
เที่ยวจีน ชมธรรมชาติ กับ 40 อันดับจาก Cnn
บอกต่อ 20 สถานที่เที่ยวจีน สายธรรมชาติห้ามพลาด! | Tourkrub
บอกต่อ 20 สถานที่เที่ยวจีน สายธรรมชาติห้ามพลาด! | Tourkrub
ยกใจให้จีน กับ 15 สถานที่ท่องเที่ยวจีน แสนสวยสุดน่าทึ่ง
ยกใจให้จีน กับ 15 สถานที่ท่องเที่ยวจีน แสนสวยสุดน่าทึ่ง
เช็ควันหยุดจีน 2566 จีนเปิดประเทศแล้ว เที่ยวไหนดี? รวมสถานที่ท่องเที่ยวจีน ในวันหยุดมาให้แล้ว
เช็ควันหยุดจีน 2566 จีนเปิดประเทศแล้ว เที่ยวไหนดี? รวมสถานที่ท่องเที่ยวจีน ในวันหยุดมาให้แล้ว
7 สถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์จีน ที่ได้รับนิยมที่สุดในประเทศจีน -  ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด
7 สถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์จีน ที่ได้รับนิยมที่สุดในประเทศจีน – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด
รีวิว ปักกิ่ง (Beijing) เที่ยวจีน ต้องเที่ยวให้สุด – Hashcorner
รีวิว ปักกิ่ง (Beijing) เที่ยวจีน ต้องเที่ยวให้สุด – Hashcorner
เที่ยวจีน ใน 12 เดือน ไหนควรเที่ยวที่ไหนดี | Grandtourchina
เที่ยวจีน ใน 12 เดือน ไหนควรเที่ยวที่ไหนดี | Grandtourchina
ประเทศจีน ท่องเที่ยวจีน พระราชวังต้องห้าม กรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เมืองเฉินตู  พระราชวังกู้กง เพาะพันธุ์แพนด้า หมีแพนด้า
ประเทศจีน ท่องเที่ยวจีน พระราชวังต้องห้าม กรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เมืองเฉินตู พระราชวังกู้กง เพาะพันธุ์แพนด้า หมีแพนด้า
บอกต่อ 20 สถานที่เที่ยวจีน สายธรรมชาติห้ามพลาด! | Tourkrub
บอกต่อ 20 สถานที่เที่ยวจีน สายธรรมชาติห้ามพลาด! | Tourkrub
10 สถานที่ท่องเที่ยวจีน Must C Before Die
10 สถานที่ท่องเที่ยวจีน Must C Before Die
15 เมืองน่าเที่ยวในประเทศจีน ทริปนี้ต้องไปโดน!
15 เมืองน่าเที่ยวในประเทศจีน ทริปนี้ต้องไปโดน!
35 สถานที่ท่องเที่ยวจีน 2023 ที่น่าไปเยือนที่สุด [กรกฎาคม 2023]
35 สถานที่ท่องเที่ยวจีน 2023 ที่น่าไปเยือนที่สุด [กรกฎาคม 2023]
10 แหล่งท่องเที่ยว จีน แผ่นดินใหญ่ | Grandtourchina
10 แหล่งท่องเที่ยว จีน แผ่นดินใหญ่ | Grandtourchina
15 เมืองน่าเที่ยวในประเทศจีน ทริปนี้ต้องไปโดน!
15 เมืองน่าเที่ยวในประเทศจีน ทริปนี้ต้องไปโดน!
35 สถานที่ท่องเที่ยวจีน 2023 ที่น่าไปเยือนที่สุด [กรกฎาคม 2023]
35 สถานที่ท่องเที่ยวจีน 2023 ที่น่าไปเยือนที่สุด [กรกฎาคม 2023]
บ้านดินหนานจิ้ง เมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ประเทศจีน – Innwhy (อินวาย)  สื่อประกันออนไลน์
บ้านดินหนานจิ้ง เมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ประเทศจีน – Innwhy (อินวาย) สื่อประกันออนไลน์
เฟิ่งหวง Fenghuang ที่เที่ยวประเทศจีน เมืองโบราณ แห่งหูหนาน | Xenforo
เฟิ่งหวง Fenghuang ที่เที่ยวประเทศจีน เมืองโบราณ แห่งหูหนาน | Xenforo
20 ที่เที่ยวจีนที่ต้องไปก่อนตาย สวยจนแทบลืมหายใจ
20 ที่เที่ยวจีนที่ต้องไปก่อนตาย สวยจนแทบลืมหายใจ
ชื่นชมสี่ดรุณีใกล้ชิด ที่เที่ยวจีน 4วัน3คืน วิวสวิสเงินหมื่นนิดๆ! (ตอน 1)
ชื่นชมสี่ดรุณีใกล้ชิด ที่เที่ยวจีน 4วัน3คืน วิวสวิสเงินหมื่นนิดๆ! (ตอน 1)

ลิงค์บทความ: ที่ เที่ยว ประเทศ จีน.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ ที่ เที่ยว ประเทศ จีน.

ดูเพิ่มเติม: traichocunglulu.com/category/sports

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *