Skip to content

Bên trong trại nuôi chó làm thịt gần nơi tổ chức Olympics – Hàn Quốc

Trang trại giam giữ hàng trăm con chó chờ bị làm thịt ở Hàn Quốc Cách PyeongChang chỉ vài chục km, những trang trại nuôi chó để làm thịt, một chủ đề gây tranh cãi ở Hàn Quốc, giam giữ hàng trăm con chó trong tình trạng vệ sinh và thú y tồi tệ.

Ben trong trai nuoi cho lam thit gan noi to chuc Olympics hinh anh 1
Khung cảnh bên trong trang trại chó ở Wonju, Hàn Quốc. Cách PyeongChang chỉ 18 km, trang trại chó này nằm ở khu vực nông thôn hẻo lánh.
Theo USA Today, trang trại này cung cấp thịt chó cho hàng nghìn nhà hàng ở khu vực Đông Bắc của Hàn Quốc. Ảnh: USA Today.
Ben trong trai nuoi cho lam thit gan noi to chuc Olympics hinh anh 2
Chó bị nhốt trong những căn lồng rỉ sét cũ kỹ. Toàn khu trang trại có gần 100 cũi sắt, giam giữ hơn 300 con chó.
USA Today cho biết không gian tại khu trại ầm ĩ với tiếng sủa, tiếng rên của hàng trăm con chó cùng mùi hôi thối nồng nặc. Ảnh: USA Today.
Ben trong trai nuoi cho lam thit gan noi to chuc Olympics hinh anh 3
Trang trại này giam giữ nhiều loài chó quý như chó Tosa xuất xứ từ Nhật Bản, chó Jndos, Bernards hay cả Labradors lông vàng. Có khả năng những con chó đắt tiền này được đưa về đây từ những kẻ trộm chó. Các con chó tại đây đều gầy, có nhiều vết lở loét trên cơ thể, lông rụng nhiều mảng. Ảnh: USA Today.
Ben trong trai nuoi cho lam thit gan noi to chuc Olympics hinh anh 4
Tại Hàn Quốc, nuôi chó làm thịt là hợp pháp. Nhiều trang trại nuôi chó hoạt động khắp cả nước. Nhiều trường hợp những con chó bị đối xử tàn bạo. Theo CNN, chúng chỉ được cho uống nước 1 lần mỗi ngày và ăn thức ăn “bẩn thỉu”. Những con chó hầu như không được tiếp xúc với con người và thiếu chăm sóc thú y. Ảnh: USA Today.
Ben trong trai nuoi cho lam thit gan noi to chuc Olympics hinh anh 5
Để tránh sự chú ý của dư luận quốc tế về tình trạng đối xử tàn tệ với loài chó, chính phủ Hàn Quốc đã đóng cửa nhiều chợ buôn bán thịt chó ngay trước thềm Olympics. Các nhà hàng xung quanh PyeongChang được trả tiền để dỡ bỏ biển quảng cáo thịt chó và loại bỏ các món ăn chế biến từ chó ra khỏi thực đơn. Tuy nhiên, thịt chó vẫn xuất hiện phổ biến tại nhiều nhà hàng ở cả Seoul và PyeongChang. Ảnh: USA Today.
Ben trong trai nuoi cho lam thit gan noi to chuc Olympics hinh anh 6
Theo thống kê, có khoảng 17.000 trang trại nuôi chó làm thịt trên toàn Hàn Quốc. Việc nuôi nhốt, giết mổ và buôn bán thịt chó ở Hàn Quốc, dù gặp nhiều chỉ trích từ các tổ chức bảo vệ động vật phương Tây, vẫn ít có sự thay đổi. Ngay cả trong giới trẻ Hàn Quốc, một bộ phận không nhỏ vẫn coi thịt chó là một món ăn truyền thống. Ảnh: USA Today
Ben trong trai nuoi cho lam thit gan noi to chuc Olympics hinh anh 7
Tại Hàn Quốc, thịt chó được coi là món ăn có sức mạnh thần diệu giúp tăng cường sức khỏe và tăng khả năng sinh lý. Lo ngại trước phản ứng từ những người bảo thủ, chính phủ Hàn Quốc chưa đưa ra sửa đổi nào về luật pháp liên quan tới giết mổ và tiêu thụ thịt chó. Mặc dù vậy, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã nhận nuôi 1 chú chó được giải cứu từ trang trại nuôi chó làm thịt, một hành động mang tính biểu tượng với hy vọng dần thay đổi truyền thống ăn thịt chó ở quốc gia này. Ảnh: USA Today.
——————————————–
Phiên dịch bởi: 
news.zing.vn
Xem Bài viết gốc Tiếng anh

Xem thêm:
1. Chăm sóc chó trong mùa lạnh
2. Duy trì sức khỏe cho chó vào mùa đông
3. Chuẩn bị nơi trú ẩn cho chó sống ngoài trời vào mùa đông
4. Giữ ấm cho chó ở ngoài trời trong mùa đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *